Skip to content

Cắt hơn 1.300 số điện thoại quảng cáo rao vặt???

June 12, 2011

Đã có hơn 1.300 số điện thoại bị ngừng cung cấp dịch vụ vì vi phạm quy định về quảng cáo, rao vặt trên địa bàn thành phố Hà Nội.
Theo thông tin từ Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội, đến ngày 9/6 cơ quan này đã đề nghị các doanh nghiệp ngừng cung cấp dịch vụ đối với 1.329 số điện thoại quảng cáo rao vặt vi phạm quy định của thành phố.

Cũng theo cơ quan này, doanh nghiệp viễn thông như VNPT Hà Nội, Mobifone và Viettel đã chấp hành yêu cầu của Sở về việc xử lý sai phạm của các thuê bao điện thoại. Đồng thời, một số quận huyện như quận Hà Đông, Hoàn Kiếm, thị xã Sơn Tây, huyện Thanh Trì, Đan Phượng… đã tích cực thực hiện kế hoạch trên.

Tuy nhiên, chính đại diện các quận, huyện cũng phải thừa nhận, sau đại lễ 1000 năm, tình trạng quảng cáo rao vặt lại tiếp tục tái diễn với nhiều hình thức tinh vi, làm xấu cảnh quan đô thị, một số bảng quảng cáo rao vặt tập trung do thành phố lắp đặt chưa phát huy được hiệu quả.
Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Phạm Quốc Bản cho rằng, quảng cáo rao vặt là nhu cầu của đời sống xã hội nên khi xử lý phải kết hợp tuyên truyền để người dân tự ý thức xóa bỏ. Nhưng ông cũng nhấn mạnh, cần tăng cường thanh kiểm tra đồng bộ, công khai việc xử lý trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Tháng 5 vừa qua, trước tình trạng quảng cáo, rao vặt ồ ạt hoành hành trở lại sau một thời gian tạm lắng, Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc đã yêu cầu, nếu phường, xã nào để tình trạng quảng cáo rao vặt trái phép xảy ra trên địa bàn thì chủ tịch địa phương đó phải chịu trách nhiệm trước UBND của cấp cao hơn trực tiếp.

Nguyễn Lê
Source: http://vnexpress.net/gl/xa-hoi/2011/06/cat-hon-1-300-so-dien-thoai-quang-cao-rao-vat/
Quy trách nhiệm lãnh đạo phường có quảng cáo trái phép
Nếu để xảy ra tình trạng quảng cáo rao vặt trái phép ở thủ đô, chủ tịch phường, xã sẽ phải chịu trách nhiệm.
Trước tình trạng quảng cáo, rao vặt ồ ạt hoành hành trở lại sau một thời gian tạm lắng, lãnh đạo Hà Nội vừa có văn bản chấn chỉnh hoạt động này. Phó chủ tịch UBND Nguyễn Thị Bích Ngọc yêu cầu các địa phương tăng cường quản lý, tổ chức hoạt động quảng cáo rao vặt và chỉnh trang đô thị.
UBND quận, huyện chỉ đạo các phường, xã tổ chức lực lượng tháo dỡ, xóa biển quảng cáo vi phạm; huy động lực lượng sinh viên, đoàn viên tình nguyện tham gia. Đây được coi là một trong những tiêu chí để đánh giá thi đua ở cấp cơ sở. Với những đơn vị, doanh nghiệp cố tình vi phạm, ngoài việc xử phạt hành chính còn có thể bị rút giấy phép kinh doanh hoặc ngừng cung cấp dịch vụ điện thoại.

Cũng theo Phó chủ tịch Hà Nội, nếu phường, xã nào để tình trạng quảng cáo rao vặt trái phép xảy ra trên địa bàn thì chủ tịch phường, xã đó phải chịu trách nhiệm trước UBND của cấp cao hơn trực tiếp.

Trước đó, chuẩn bị cho đại lễ 1000 năm Thăng Long, Hà Nội đã huy động nhiều lực lượng nhằm xóa biển quảng cáo, rao vặt trái phép, lập lại trật tự mỹ quan đô thị.

Nguyễn Hưng

Source: http://vnexpress.net/gl/xa-hoi/2011/05/quy-trach-nhiem-lanh-dao-phuong-co-quang-cao-trai-phep/
(28/5/2011)
Quảng cáo, rao vặt lại bôi bẩn đường phố thủ đô
Sau thời gian tạm lắng, tình trạng quảng cáo, rao vặt lại ồ ạt phát triển trở lại khiến nhiều tuyến phố lem nhem. Còn các điểm dán rao vặt miễn phí chưa thực sự hiệu quả.
Năm 2010, Hà Nội đã cắt hàng trăm số điện thoại rao vặt vi phạm quy định, phát động các chiến dịch xóa quảng cáo, rao vặt làm đẹp thành phố. Thậm chí, UBND quận Hoàn Kiếm còn treo mức “thưởng nóng” 500.000 đồng cho người phát hiện hành vi dán quảng cáo hoặc bắt được người vi phạm.
Tuy nhiên, sau một thời gian tạm lắng, hiện nạn quảng cáo, rao vặt trái phép phát triển rầm rộ trở lại.
… nhà chờ xe buýt đều bị dán chằng chịt quảng cáo, rao vặt.
Trên hầu hết các tuyến phố, đâu đâu cũng lem nhem vì các mẩu giấy đăng tin rao vặt.
Tờ giấy nọ dán đè lên tờ giấy kia…
… người dán sau xé quảng cáo của người dán trước.
Đáng lưu ý, khá nhiều tờ rơi vi phạm đều có đầy đủ tên, địa chỉ, số điện thoại công ty vi phạm.
Theo đại diện Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch, để đối phó với tình trạng quảng cáo rao vặt tràn lan, cơ quan này đã lắp đặt hơn 1.000 điểm dán rao vặt miễn phí trên toàn thành phố, trong đó mỗi phường, xã có 2-5 điểm nhưng hiệu quả của các bảng thông tin quảng cáo này vẫn kém.
Source: http://vnexpress.net/gl/xa-hoi/2011/05/quang-cao-rao-vat-lai-boi-ban-duong-pho-thu-do/

Giai phap nao tu goc do Law and Economics?

Advertisements

From → Uncategorized

Leave a Comment

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: